วิเคราะห์ไทยลีก : ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด vs ชลบุรี เอฟซี

วิเคราะห์ไทยลีก : ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด vs ชลบุรี เอฟซี
ชยันธร ใจมูล

วิเคราะห์ไทยลีก : ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด vs ชลบุรี เอฟซี
เวลา 18.00 น
สนาม ทรู สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสด AIS Play, PPTV

การเจอกันครั้งล่าสุดของทั้งสองทีม

บิ๊กแมตซ์วันอาทิตย์ที่ ทรู สเตเดียม ( มธ.รังสิต ) เวลา 18.00 น. "แข้งเทพ"ทรู แบงค็อก รองจ่าฝูงที่มี 46 แต้มจาก 22 นัด เปิดบ้านรับมือ "ฉลามชล"ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 3 ที่มี 37 แต้มจาก 22 นัด ถ่ายทอดสด PPTV HD36 และ AIS PLAY ผลงานเลกแรกที่พบกัน ชลบุรี เอฟซี แพ้ ทรู แบงค็อก 0-1

ผลงานการพบกัน :
แบงค็อก 9 เสมอ 3 ชลบุรีชนะ 8

แบงค็อก ยูไนเต็ด ไม่แพ้ใน 4 นัดหลังสุดที่พบ ชลบุรี ในไทยลีก 1 (ชนะ 3 เสมอ 1)
ชลบุรี เสียอย่างน้อยหนึ่งประตูในการเยือน แบงค็อก ยูไนเต็ด 8 ครั้งหลังสุดในไทยลีก 1 (ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 5)

ผลงานเกมล่าสุดของ แบงค็อก

ผลงานการะพบกันของทั้งสองทีมในศึกไทยลีกที่บ้านของ ทรู แบงค็อก

ปี2017 ทรู แบงค็อก ชนะ ชลบุรี เอฟซี 7-2 ( มาโน่ โพลเคิ่ล VS เทิดศักดิ์ ใจมั่น )
ปี2018 ทรู แบงค็อก ชนะ ชลบุรี เอฟซี 2-1 ( มาโน่ โพลเคิ่ล VS จักรพันธ์ ปั่นปี )
ปี2019 ทรู แบงค็อก แพ้ ชลบุรี เอฟซี 2-4 ( มาโน่ โพลเคิ่ล VS จักรพันธ์ ปั่นปี )
ปี2020-21 ทรู แบงค็อก ชนะ ชลบุรี เอฟซี 5-1 ( ธชตวัน ศรีปาน VS สะสม พบประเสริฐ )
ปี2021-22 ทรู แบงค็อก ชนะ ชลบุรี เอฟซี 1-0 ( ธชตวัน ศรีปาน VS สะสม พบประเสริฐ )
พบกัน 12 นัด ทรู แบงค็อก ชนะ 6 นัด , เสมอ 3 นัด , ชลบุรี เอฟซี ชนะ 3 นัด )

ผลงานเกมล่าสุดของ ชลบุรี

ความพร้อมก่อนเกม

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ ทรู แบงค็อก เกมล่าสุดบุกชนะ ลีโอ เชียงราย 2-1 เป็นการชนะรวดเกมนอกบ้านทุกรายการเป็นนัดที่ 5 ติดต่อกัน และไม่แพ้ใครในฐานะเกมเยือนต่อเนื่องเป็นเกมที่ 8 แล้ว ทีมตามหลังจ่าฝูง 12 คะแนน และนำอันดับ 3 ชลบุรี เอฟซี อยู่ 9 คะแนน

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 4-2-3-1 :ไมเคิ่ล ฟาลเคสการ์ด GK, นิติพงษ์ เสลานนท์ - มานูเอล ทอม - เอฟเวอร์ตัน - วันชัย จารุนงคราญ, ทศวรรษ ลิ้นวรรณเสถียร - ฐิติพันธ์ พ่วงจัทร์ , มาห์มูด อิด - เฮแบร์ตี้ เเฟร์นานเดส  - ปกเกล้า อนันต์  วานเดอร์ หลุยส์

ชลบุรี เอฟซี

สะสม พบประเสริฐ กุนซือ ชลบุรี เอฟซี เกมล่าสุดเปิดบ้านเสมอ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-2 ยังไม่ชนะใครใน 4 เกมหลังสุด ทีมมีแต้มนำหน้าทีมอันดับ 4 ราชบุรี เอฟซี อยู่ 3 คะแนนเท่านั้น

ตัวเจ็บ/ตัวแบน:
สุขสันต์ บุญตา (เจ็บ)
สิทธิโชค ภาโส (เจ็บ)
เรนาโต้ เคลิช (เช็คความฟิต)
ดิเอโก้ บาร์ดันก้า (พ้นโทษแบนกลับมา)

ชลบุรี เอฟซี 3-4-1-2 ชนินทร์ แซ่เอียะ GK ทรงชัย ทองฉ่ำ - เรนาโต้ เคลิช - เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว - สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ เจสซี่ เคอร์แลนด์ - โก ซุลกิ         กฤษดา กาแมน - ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ดานิโล่ อัลเวส - อมาดู อ็อตตาร่า

วิเคราะห์ไทยลีก

ชลบุรี หลุดไปเรียบร้อยแล้วปัญหาตัวเจ็บมากมายรบกวนและฟอร์มที่ย่ำแย่แพ้มารวด ๆ รัว ๆ รวมถึงรูปเกมที่ดูไม่น่าไว้ใจเลยสักเกมในระยะหลัง ยิ่งวันนี้ต้องมาเยือน ทรู แบงค็อก ทีมที่ห้ำหั่นแย่งอันดับ 2 เพื่อโควต้า ACL กันโดยตรงเชื่อว่าที่สุดเเล้ว แบงค็อก ที่เกมในบ้านเฉียบเอาเรื่อง เปิดเลก 2 มาแพ้ ท่าเรือ แค่เกมเดียวที่เก็บได้เรียบวุธ ดังนั้นกับความได้เปรียบทั้งสนาม ตัวผู้เล่น และฟอร์มในระยะหลัง เชื่อว่าที่สุดเเล้ว ทรู แบงค็อก น่าจะชนะไปได้ ในท้ายที่สุด

ผลที่คาด : ทรู แบงค็อก ชนะ 2-1

แชร์บทความนี้
หัวหน้ากองบรรณาธิการ, คิดไซด์โค้ง-ThinkCurve
mask-bg
logo-black

SOCIAL MEDIA

สนใจโฆษณาติดต่อ