วิเคราะห์บอล ไทยลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด vs การท่าเรือ เอฟซี : ท่าเรือ ผวาซ้ำรอย

วิเคราะห์บอล ไทยลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด vs การท่าเรือ เอฟซี : ท่าเรือ ผวาซ้ำรอย
ชยันธร ใจมูล

แมตซ์เดย์ 28 วันอาทิตย์ที่ 30 เม.ย.66 ยังมีอีก 4 คู่ ที่ช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ เวลา 17.30 น. คู่ใหญ่ "ปราสาทสายฟ้า"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่คว้าแชมป์ไทยลีกซีซั่นนี้ไปแล้ว มี 70 แต้มจาก 27 นัด เปิดบ้านรับมือ "สิงห์เจ้าท่า"การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 4 ที่มี 46 แต้มจาก 27 นัด ถ่ายทอดสด AIS PLAY ผลงานเลกแรกที่พบกัน การท่าเรือ เอฟซี แพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-3

ผลงานการพบกัน :
บุรีรัมย์ ชนะ 16 นัด เสมอ 3 นัด การท่าเรือ ชนะ 1 นัด

ผลงานการพบกันของทั้งสองทีมในศึกไทยลีกที่บ้าน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
ปี2010 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอ การท่าเรือ เอฟซี 0-0
ปี2011 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 1-0
ปี2012 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 1-0
ปี2014 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-0
ปี2015 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-0
ปี2017 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 1-0
ปี2018 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 3-1
ปี2019 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 3-1
ปี2020-21 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอ การท่าเรือ เอฟซี 1-1 ( เป็นปีที่การท่าเรือ เอฟซีมีลุ้นแชมป์ไทยลีกในตอนนั้น )
ปี2021-22 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ การท่าเรือ เอฟซี 2-1

พบกัน 10 นัด , บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะ 8 นัด , เสมอ 2 นัด , บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยิงได้ 16 ประตู , การท่าเรือ เอฟซี ยิงได้ 4 ประตู

ความพร้อมก่อนเกม

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกมล่าสุดเอาชนะ พีที ประจวบ 2-0 รอบรองฟุตบอลถ้วย ลีกคัพ ส่วนไทยลีกล่าสุดบุกชนะ ลีโอ เชียงราย 2-1 ท่ามกลางพายุลูกเห็บ ได้มาแล้ว 1 แชมป์ เหลืออีก 2 แชมป์ที่ตอนนี้ทีมเข้าไปชิงชนะเลิศทั้งหมด

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 4-2-3-1 : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน GK - นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม - ดิออน คูลส์ - เรบิน ซูลาก้า - ธีราทร บุญมาทัน -  พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี - โกรัน เคาซิส - ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา - ฮาริส วูชคิช - โจนาธาน โบลินกิ - ศุภชัย ใจเด็ด

การท่าเรือ

โชคทวี พรหมรัตน์ และ สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือคนคู่ การท่าเรือ เอฟซี เกมล่าสุดบุกเสมอ นครราชสีมา มาสด้า 1-1 ทีมยังมีลุ้นจบอันดับ 3 เพื่อโควต้าเพลย์ออฟ เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก โดยที่ 4 นัดเกมเยือนหลังสุดไม่แพ้ใคร ชนะถึง 3 และเสมอ 1

การท่าเรือ เอฟซี 3-4-3 : สมพร ยศ GK - เอเลียส ดอเลาะ - แอร์ตอน ติราบาสซี่ - ธนบูรณ์ เกษารัตน์ - ศุภนันท์ บุรีรัตย์ - ฟราน ปูตรอส - วรชิต กนิตศรีบําเพ็ญ - เนเกบ้า -  ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ -  แฮมิลตัน ซัวอาเรส - บดินทร์ ผาลา

วิเคราะห์เกม

เจอกันกี่ครั้งก็คงไม่พ้นอิหรอบเดิม เมื่อ บุรีรัมย์ ผูกปีชนะท่าเรือ ด้วยความเหนือกว่าในแทบทุกภาคส่วน ยิ่งมีข่าวมาว่าต่อให้เป็นแชมป์แล้วก็จะเน้นส่งตัวจริงลงสนาม ยิ่งเห็นแววของท่าเรือยาก เพราะเป็นรองหลายด้านทั้ง โค้ช คุณภาพนักเตะ ความฟิต และความเข้าใจในระบบ เชื่อว่าที่สุดแล้วงานนี้คงไม่ต่างจากเกมที่แล้วที่ ท่าเรือ แพ้ไป 0-2 เท่าไรนัก ปราสาทสายฟ้า หาใครต้านยากในประเทศไทย ท่าเรือไม่แคล้วคงเสร็จแน่นอนในเกมนี้

ผลที่คาด : บุรีรัมย์ ชนะ 2-1

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใจได้ สู้สนุก : 5 แข้งไทยยู 23 ฟอร์มเยี่ยมเกมดวล ซาอุดิอาระเบีย

โจนาธาร เข็มดี : เซนเตอร์พันธุ์ห้าวดาวดวงใหม่ทัพช้างศึก

ไม่มีเกมแต่มีของ : ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท ไพ่เด็ดทีมชาติไทยชุดยู-23

จากดาวรุ่ง T3 : ธีรศักดิ์ เผยพิมาย วันเดอร์คิดท่าเรือฯ ผู้แจ้งเกิดสำเร็จเพียง 1 เดียว

แชร์บทความนี้
หัวหน้ากองบรรณาธิการ, คิดไซด์โค้ง-ThinkCurve
mask-bg
logo-black

SOCIAL MEDIA

MOST POPULAR

สนใจโฆษณาติดต่อ